Home » Dịch vụ » Làm bằng đại học » Vấn đề xin việc làm không còn đáng ngại sau khi làm bằng đại học

Vấn đề xin việc làm không còn đáng ngại sau khi làm bằng đại học

Nguyên nhân mà tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường tại Việt Nam ngày càng tăng cao là do đâu ? Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc bỏ hàng trăm triệu đồng ra đi học đại học và cuối cùng ra trường vẫn thất nghiệp như bao người chưa? Việc làm có thực sự khó xin đến vậy không ? Lý do là gì ?Không đủ kỹ năng và chuyên môn

BÀI LIÊN QUAN :

Điều này chắc không cần nói quá nhiều, bởi vì nền giáo dục của nước ta chủ yếu là giáo dục lý thuyết chính vì thế sinh viên tại Việt Nam rất giỏi lý thuyết nhưng khi thực hành lại rất kém và chính vì thế vấn đề ở đây là các công ty tuyển dụng chỉ muốn tuyển người có kinh nghiệm làm việc để khỏi mất công và chi phí đào tạo lại từ đầu.

Sinh viên cần làm bằng đại học để giảm thất nghiệp

Hầu hết sinh viên được đi thực tập nhưng lại không thu hồi được những kiến thức và kinh nghiệm làm việc mà họ cần sau khi ra trường. Bởi vì hầu hết các công ty tuyển thực tập chỉ cho sinh viên làm 1 số phần lặt vặt của công việc chứ không cho thực hành vào phần chính – phần mà đáng lẽ họ nên để sinh viên tìm hiểu sâu.  Chính vì thế mà sau những đợt thực tập có đến 80 -90% sinh viên vẫn ngu ngơ chưa biết gì.

Qua đó có thể thấy, kinh nghiệm của sinh viên sau khi ra trường là cực kì hạn chế và chúng ta cũng có thể thấy rằng, nếu thiếu kinh nghiệm và bằng đại học thì công ty sẽ không đủ tự tin để có thể tuyển một nhân sự mà chưa từng bao giờ làm việc.Để  thể khắc phục được điều chậm tiến độ thì cần đòi hỏi chương trình giáo dục cần đưa nhiều thực hành chuyên sâu vào chương trình giảng dạy để sở hữu thể được kinh nghiệm cho sinh viên sau khi ra trường.

bạn cần tìm kiếm 1 công việc phù hợp nhưng lại không có bằng đại học phải làm sao ?

Những lo lắng khi xin việc làm hiện nay

Hiện tại vẫn có rất nhiều bạn sinh viên làm bằng đại học thật sự giỏi và có được tâm lý cũng như kinh nghiệm vững vàng để có thể làm việc trong những sơ sở lớn, chính quy của nhà nước.Điều này là một thực trạng đáng buồn của xa hội khi các bạn sinh viên muốn xin việc vào những công ty nhà nước thì trước hết phải có sự quen biết. Cần phải biết bác trưởng phòng, cần phải biết thầy hiệu trưởng,… thì lúc đó bạn mới có cơ hội xin vào mà làm việc.Quên biết đã là một phần nhưng ngoài quen biết ra cần có thêm tài chính vững vàng để có thể bồi dưỡng thêm cho cán bộ.

Đối với sinh viên ra trường thì không phải ai cũng có được một điều kiện thuận lợi để có thể đáp ứng được các điều kiện đó. Vì thế, tỉ lệ sinh viên ra trường cũng một phần lớn là do nguyên nhân đó.Hiện nay, có rất nhiều hướng để sinh viên lựa chọn để có thể có được việc làm đó là lam bang dai hoc. Bạn có thể bỏ ra vài năm đầu để có thể học nghề, làm việc ở những môi trường liên quan để có thể có được một kinh nghiệm cũng như tay nghề một cách vững vàng. Sau vài năm bạn có thể chọn dịch vụ làm bằng đại học để có được một tấm bằng chất lượng và như thế bạn đã có trong tay đầy đủ điều kiện để có thể xin việc ở những công ty đòi hỏi về trình độ cá nhân rồi.

Làm bằng đại học ngành nào phù hợp với nhu cầu tuyển dụng  điều này các bạn cũng cần chú ý kỹ càng trước khi lựa chọn 1 cơ sở uy tín để làm 1 tấm bằng. Bởi vì khi cầm trên tay 1 tấm bằng đại học có chuyên ngành phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty mà bạn ứng tuyển thì lợi thế mà bạn được vào vòng phỏng vấn là rất cao. Chúng tôi đã tư vấn làm bằng đại học , cao đẳng, .. ngay cả trung cấp nghề cho rất nhiều khách hàng và nhận thấy việc sở hữu 1 tấm bằng trên tay khi đi phỏng vấn là điều cực kỳ cần thiết tại các công ty ở nước ta. Liên hệ 0936 539 379 gặp Mr Tài để được tư vấn cụ thể hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *