Home » Tư Vấn » Những ngành nghề khi xin việc bắt buộc phải có bằng đại học hiện nay

Những ngành nghề khi xin việc bắt buộc phải có bằng đại học hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều người cho rằng không cần có bằng đại học vẫn xin được việc, thậm chí tỷ lệ thất nghiệp của những người có bằng đại học còn cao hơn những người không có bằng đại học. Tuy nhiên, điều này có hoàn toàn đúng không khi mà có những ngành nghề mà bạn muốn nộp hồ sơ xin việc thì bạn bắt buộc phải có bằng đại học.

Không thể phủ nhận một thực tế là trong số những người đang thất nghiệp hiện nay ở Việt Nam thì có khoảng hơn nửa trong số đó là có bằng đại học. Vậy nếu như bằng đại học không có giá trị thì tại sao người ta vẫn “đua nhau” học đại học và những địa chỉ cung cấp dịch vụ làm bằng đại học vẫn “mọc” lên ở khắp nơi. Một số ngành nghề sau đây nếu không có bằng đại học thì bạn rất khó để có thể xin được việc, kể cả nếu bạn có trình độ năng lực chuyên môn hay kinh nghiệm về lĩnh vực đó.

Bài liên quan:

Ngành luật

Đây được coi là ngành nghề khá “hot” hiện nay, tuy nhiên để có thể đáp ứng được điều kiện khi xin việc liên quan đến ngành nghề này thì chắc chắn bạn phải có bằng đại học. Bởi thứ nhất, hiện nay hệ thống các trường đào tạo ngành nghề này chủ yếu là các trường đại học; thứ hai là hệ thống kiến thức trang bị để có thể làm việc trong ngành nghề này là khá “nặng”, chỉ khi được đào tạo trong các trường đại học thì các kiến thức đó mới được truyền dạy một cách có hệ thống. Thứ ba là bạn phải có bằng đại học thì mới học được tiếp khóa đào tạo nghiệp vụ luật sư và trở thành luật sư.

Do vậy, nếu bạn mong muốn làm việc ở ngành nghề này thì bắt buộc phải có bằng đại học để dễ dàng hơn trên con đường sự nghiệp. Nếu chưa có bằng đại học và yêu thích ngành nghề này thì hãy mau chóng làm bằng đại học có hồ sơ gốc để theo đuổi con đường trở thành luật sư nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Muốn trở thành luật sư bạn phải có bằng đại học ngành luật
Muốn trở thành luật sư bạn phải có bằng đại học ngành luật

Nghề lập trình viên

Bạn đừng nghĩ lập trình viên chỉ cần “thông minh” thôi là đủ bởi để đào tạo được một người trở thành lập trình viên không chỉ cần tố chất, năng lực bên trong mà còn cần phải được đào tạo một cách có hệ thống với khối lượng kiến thức cần và đủ. Bởi vậy, các nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên cho vị trí này luôn ưu tiên những ứng viên có bằng đại học. Thời gian học đại học 4 năm chắc chắn lượng kiến thức tiếp thu được, cũng như quá trình đào tạo, thực hành sẽ hơn học cao đẳng, trung cấp. Do đó, nếu muốn theo đuổi con đường này, nộp hồ sơ xin việc ngành nghề này thì bạn nên có bằng đại học. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn chưa trang bị được tấm bằng này thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để làm bằng đại học giá rẻ, không bỏ lỡ cơ hội chinh phục vị trí này.

Có thể thấy, bằng đại học vẫn đóng vai trò quan trọng trong quá trình xin việc trong xã hội hiện nay, đặc biệt đối với những ngành nghề trên. Nếu chưa có bằng đại học, không có thời gian hay khả năng kinh tế để theo học đại học thì bạn hãy mau chóng tìm tới giải pháp làm bằng đại học có hồ sơ gốc của chúng tôi. Liên hệ hotline 0936 530 379 để biết thêm thông tin chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *